Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
Quảng cáo
Trang chủMẹo WordPressCách chèn Live Chat Facebook vào Website WordPress mới nhất

Cách chèn Live Chat Facebook vào Website WordPress mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tăng tốc độ tương tác với khách hàng của mình lên tới 10 lần so với cách truyền thống. Vậy làm cách nào để làm được điều đó?

Thằng Mò sẽ giúp Website của bạn làm được điều đó bằng cách tích hợp chức năng Live Chat vào Website của bạn. Khi mà nhu cầu tương tác với khách hàng thông qua các Website ngày càng phổ biến từ đó có rất nhiều dịch vụ Live Chat rất chuyên nghiệp ra đời. Tuy nhiên, việc sử dụng Live Chat bằng Plugin gây nên nhiều rủi ro về vấn đề bảo mật Website. Hoặc những sự cố về mã độc Malware, cũng như làm tốn tài nguyên Website của bạn hơn…

Từ đó, Thằng Mò giới thiệu với bạn một chức năng tiện tích Live Chat do Facebook cấp cung và đặc biệt không cần cài Plugin, việc sử dụng Live Chat của Facebook giúp chúng ta tương tác vời khách hàng thông qua Messenger không cần phải thông qua bên thứ ba giúp chúng ta bảo mật được thông tin khách hàng của mình và quản lí tệp khách hàng hiệu quả và tất nhiên tương tác với khách hàng nhanh hơn 10 lần với các truyền thống.

Cùng Thằng Mò tìm hiểu Live Chat là gì? Tại sao sử dụng Live Chat Facebook? Hướng dẫn chèn Live Chat Facebook vào Website của bạn.

Live Chat là gì?

Live Chat là một chức năng chat trực tuyến phổ biến trên Website, cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin trực tiếp với người quản lý ngay trên giao diện website. Tích hợp Live Chat cho Website giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng đáp ứng và mức độ hài lòng của khách hàng.

Tại sao sử dụng Live Chat Facebook?

Facebook Messenger

Bạn có biết nền tảng Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam lên tới hơn 69 triệu người sử dụng. Điều này lý giải tại sao bất kể là doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ hay cá nhân đều muốn kết nối với nền tảng Facebook để bán hàng. 

Khi bạn tích hợp Live Chat mang lại vô vàn lợi ích mà bạn có thể không ngờ đến, bao gồm:

  • Hoàn toàn miễn phí: Bạn sẽ không mất một chi phí nào khi tích hợp vào Website của mình vì nó hoàn toàn miễn phí. Do đó, không có lý do gì mà chúng ta sử dụng cho Website của mình.
  • Giao diện đẹp, gọn nhẹ, hỗ trợ Tiếng Việt: Giao diện Live Chat Facebook hiện nay được đánh giá là rất đẹp mắt và đơn giản. Mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này. Ngay cả khi bạn là người không mấy am hiểu về công nghệ. Và điều đặt biệt là nó còn hỗ trợ cả tiếng Việt điều này rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. 
  • Tăng Like và thu hút tương tác khách hàng cho Fanpage: Sử dụng Live Chat Facebook còn giúp tăng lượt like tương tác cho trang Fanpage của mình, từ đó thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng giúp các nội dung Content tiếp cận được nhiều người làm cho tăng doanh thu một cách đáng kể.
  • Dễ dàng quản lý người dùng: Bằng cách tương tác với khách hàng qua tin nhắn, bạn dễ dàng quản lý khách hàng của mình và khó có thể bỏ sót. Bởi vì nhờ ứng dụng này bạn có thể kiểm soát lại và thiết lập được danh sách khách hàng tiềm năng một cách đơn giản. Đặc biệt là bạn nhận được các tin nhắn từ Messenger không cần phải qua các bên thứ ba để tương tác với khách hàng của mình.
  • Đa số người dùng đều có tài khoản Facebook: Lượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam không phải là con số nhỏ. Với một thị trường tiềm năng như vậy, việc tích hợp Live Chat Facebook vào Website sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.
  • Chat Facebook giúp bạn quảng bá sản phẩm, thương hiệu tốt hơn: Nhờ chức năng này, có nhiều người dùng có thể đọc tin nhắn và biết về sản phẩm, thương hiệu của bạn. Nhờ đó, việc quảng bá thương hiệu trên Facebook sẽ vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn chèn Live Chat Facebook vào Website

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Fanpage -> Nhấn vào phần Cài đặt.

1

Bước 2: Bạn chọn vào cài đặt Nhắn tin.

2

Bước 3: Nhấn vào nút Bắt đầu của phần Thên Messenger vào trang web.

3

Bước 4: Tiếp đến là bước thiết lập, bạn nhập địa chỉ URL của trang Website muốn chèn Live Chat.

4

Bước 5: Thiết lập Thông điệp chào mừng ở phần này bạn có thề thiết lập lời chào khi người dùng chat cho bạn và thiết lập các câu hỏi gợi ý cho người dùng.

5

Bước 6: Thiết lập màu sắc, vị trí, kích thướt của nút Live Chat trên máy tính và điện thoại.

6

Bước 7: Sau khi setup các nội dung trong phần thiết lập, chúng ta nhấn vào nút Thiết lập để lấy mã code.

7

Bước 8: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

8

Bước 9: Nhập tên miền.

9

Bước 10: Nhấp vào nút Sao chép mã để copy mã code.

10

Bước 11: Nhấn nút Hoàn tất để chuyển sang bước thiết lập trong trang Admin trang Wesite.

11

Bước 12: Truy cập vào trang Admin của Webiste mà bạn muốn chèn Live Chat.

Bước 13: Cài Plugin tên Insert Headers and Footers để giúp bạn chèn dòng code vừa copy. 

12

Bước 14: Chọn Cài đặt -> Insert Headers and Footers.

13

Bước 15: Dán dòng code vào ô Headers (ô đầu tiên) -> kéo xuống và nhấn nút Lưu.

14

Bước 16: Qua trở lại Tab thiết lập của Fanpage bạn chọn nút Đăng để đăng Live Chat lên trang Website.

15

Bước 17: F5 lại trang Webiste.

Kết quả: Như vậy bạn đã chèn thành công chức năng Live Chat Facebook vào Website, và khi người dùng chat với bạn thì tin nhắn sẽ hiện trang phần Messenger của Fanpage.

16

Lời kết

Qua các bước thao tác trên Thằng Mò hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể chèn được chức năng Live Chat của Facebook vào trang Website của mình một cách dễ dàng. Từ đó cải thiện được quá trình tương tác với người dùng, đẩy nhanh được tốc độ chăm sóc khách hàng giúp tăng doanh thu và giữ chân được các khách hàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện có để lại bình luận bên dưới Thằng Mò sẽ hỗ trợ bạn.

Thằng Mòhttps://tumolamweb.com/
Thằng Mò là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến