Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủWeb Cơ BảnCách chọn Domain chuẩn SEO phù hợp cho Webiste

Cách chọn Domain chuẩn SEO phù hợp cho Webiste

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là một chủ của một trang Webiste ngoài việc sử hữu một Domain dành riêng cho mình thì việc Domain đó phải chuẩn SEO sẽ giúp trang Website của bạn tiếp cận nhiều người trên các công cụ tìm kiếm, giúp cho bạn dễ dàng giới thiệu thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của bạn tới nhiều người hơn.

Xem thêm: Cách chọn tên miền hay và phù hợp với Website

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 2

Dưới đây là tổng hợp các cách giúp cho bạn sở hữu một Domain chuẩn SEO:

– Domain phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết: Tên miền ngắn nên được ưu tiên trên thực tế có một số người không thành thạo trong việc sử dụng Internet nên đôi khi việc nhập nên miền dài sẽ gây khó khăn cho họ. Hơn nữa, tên miền ngắn sẽ giúp bạn dễ nhớ và dễ dàng trong việc thiết kế cũng như quảng bá thương hiệu.

– Dễ hiểu, dễ nhớ: Hiện nay việc tìm một tên miền hấp dẫn không phải là điều dễ dàng. Tên miền nên là một cụm từ ngắn có ý nghĩa dễ nhớ, đọc và viết làm cho khách hàng của doanh nghiệp dễ tiếp cận và dễ dàng tìm kiếm trên Internet.

– Liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu: Nên sử dụng các từ ngữ có trong Domain mô tả sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà mình cung cấp.

– Kết hợp từ khóa: Nếu các tên miền ưng ý đã bị đăng kí hết, bạn có thể chọn các tên miền là từ khóa mà mọi người nhập khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Trở lại với ví dụ nhà cung cấp Hosting ở trên, các tên miền đều là những sự thay thế tốt. Nếu SEO tốt, các tên miền này có thể giúp cải thiện thứ hạng Website của bạn với các công cụ tìm kiếm.

– Sử dụng phần mở rộng tên miền thích hợp: Phần mở rộng tên miền là phần hậu tố .com, .net, info,… nằm ở cuối tên miền. Mỗi phần mở rộng phù hợp với từng lĩnh vực riêng. Thông thường, tên miền .com có độ phổ biến cao nhất. Tuy nhiên hiện tại, với số lượng tên miền được đăng ký đã lên đến hàng triệu, bạn có thể khó tìm được một tên miền .com ưng ý với bạn.

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 5

Ví dụ:

– Domain trùng khớp với Keywords: tumolamweb.com

– Domain cố chèn Keywords mất thẩm mỹ: shopdomaingiarevietnam.com

– Sử dụng Domain liên quan đến dịch vụ thương hiệu: shopdomain.com

Lời kết:

Để sở hữu một tên miền chuẩn SEO không quá khó nếu bạn nắm bắt các lưu ý mà Thằng Mò đã liệt kê phía trên. Chúc bạn thành công!

Trọng Nhân
Trọng Nhânhttps://tumolamweb.com/
Trọng Nhân (Thằng Mò) là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến