Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
Quảng cáo
Trang chủWeb Cơ BảnCách chọn tên miền hay và phù hợp với Website

Cách chọn tên miền hay và phù hợp với Website

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Việc chọn được một tên miền hay và phù hợp với trang Website đó là thành công ban đầu khi bạn xây dựng một trang Website hôm nay Thằng Mò sẽ chia sẻ tới bạn các lưu ý và những điều cần tránh khi chọn tên miền cho Webiste của mình.

Lợi ích khi có một tên miền hay và phù hợp

Việc có một tên miền phù hợp giúp cho bạn gây ấn tượng ban đầu cho trang Website của doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức của bạn. Đồng thời khi bạn chọn được tên miền phù hợp còn có thể góp phần tăng sự quan tâm của người dùng và tăng lưu lượng truy cập vào trang Website của bạn.

Những lưu ý giúp bạn sở hữu tên miền hay và phù hợp

– Độ dài tên miền

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 1

Nên đặt tên miền ngắn có độ dài khoảng từ 3 đến 4 cụm ký tự (Ví dụ: tumolamweb.com). Việc tên miền ngắn giúp dễ nhớ và giúp việc gõ nhanh hơn trong việc tìm kiếm qua đó giúp cho người dùng trực tiếp truy cập vào trang Website của mình.

– Từ khóa

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 2

Việc các từ khóa có trong tên miền của bạn rất quan trọng giúp cho người dùng hiểu được trang Webiste của bạn đang cung cấp nội dung gì đến cho người đọc. Đồng thời ngoài việc bạn có nội dung và giao diện chất lượng thì việc có từ khóa trong tên miền còn giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google, Bing,…

Để có tên miền chứa các từ khóa không phải là việc dễ dàng bạn phải cần sáng tạo và kết hợp các từ khóa của riêng bạn với các từ khóa khác từ đó tạo nên một tên miền thật nổi bật.

– Vị trí

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 3

Khi trang Website của bạn nhắm tới đối tượng truy cập ở một vị trí cụ thể, bạn nên thêm vị trí đó vào tên miền của bạn. Làm như vậy có thể giúp lọc bớt các đối tượng nằm bên ngoài phạm vi nhắm đến của bạn.

– Tên thương hiệu

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 4

Đặt tên miền theo tên thương hiệu nó vừa đại diện cho doanh nghiệp còn giúp phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh, từ đó tạo sự tin tưởng trong mắt người dùng. Việc đặt tên miền theo tên thương hiệu cũng chẳng ảnh hưởng đến SEO cả, nê bạn hoàn toàn không phải lo lắng rằng nó không thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

– Chọn đuôi tên miền

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 5

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đuôi tên miền từ .com, .net và .org cho đến .pizza, .photography mỗi cái đuôi điều có mục đích sử dụng khác nhau liên quan đến lĩnh vực hoạt động của trang Website của bạn. Hiện nay Việt Nam phổ biến có 2 loại tên miền là tên miền Việt Nam (có đuôi .vn) và tên miền Quốc tế (có đuôi .com, .net, .org, .biz, …)

Ở đây Thằng Mò sẽ không đi sâu phân tích hết tất cả các đuôi tên miền mà chỉ giới thiệu cho bạn một số tên miền phổ biến:

.vn Đây là tên miền được cấp phát bởi trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẻ,…
.com Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẻ,…
.biz Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh.
.edu Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
.net Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp dịch vụ trên mạng.
.org Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.
.info Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối, cung cấp thông tin.
.name Dành cho các cá nhân muốn tên miền riêng cho Website của mình tham gia hoạt động Internet.

Yếu tố bạn cần tránh khi chọn tên miền

cach chon ten mien hay va phu hop voi website 6

Các yếu tố cần tránh khi chọn tên miền cho bạn

– Tên miền có số hoặc dấu gạch ngang: Những ký tự này có thể khiến người dùng khó nhập hoặc khó nhớ tên trang Website của bạn.

– Lỗi chính tả khi viết các từ ngữ hoặc tên doanh nghiệp: Điều này có thể khiến người dùng nghi ngờ rằng trang Website của bạn đang dùng mánh khóe để tăng thứ hạng tìm kiếm hoặc là đang lừa đảo.

– Tên miền giống với thương hiệu hoặc nhãn hiệu đã có: Việc đặt tên cho trang Website có vẻ giống với một doanh nghiệp hiện đang hoạt động có thể khiến bạn bị khiếu nại vi phạm bản quyền hoặc lạm dụng, và có thể dẫn đến việc miền bị tạm ngưng hoặc bị khởi tố.

Lời kết

Vừa rồi Thằng Mò đã tổng hợp lại các lưu ý khi chọn tên miền một các hiệu quả, các lưu ý trên được Thằng Mò tìm hiểu tự trải nghiệm và học hỏi những người đi trước mong giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trước khi chọn một tên miền cho riêng mình. Thằng Mò xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Thằng Mòhttps://tumolamweb.com/
Thằng Mò là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến