Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủWeb Cơ BảnHosting là gì? Các thông tin cần quan tâm về Hosting

Hosting là gì? Các thông tin cần quan tâm về Hosting

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Để một trang Webiste có thể hoạt động và hoạt động một các trơn tru thì phải cần đến Hosting. Nếu không có hosting thì trang web chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn. Chỉ mình bạn nhìn thấy và sử dụng website đó. Vậy Hosting là gì? Các thông tin cần quan tâm về Hosting thì mời bạn cùng Thằng Mò tìm hiểu các thông tin sau đây.

Hosting là gì? 

Hosting hay còn gọi Web hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ Server giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản Website, hoặc ứng dụng trên môi trường Internet. Khi sử dụng Hosting bạn đặt lên Server (Hay còn gọi là máy chủ) của nhà cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết để trang Website hay ứng dụng Online của bạn thì mới hoạt động được.

Các nhà cung cấp Hosting sẽ chịu trách nhiệm giữ các Server (Máy chủ vật lý) hoạt động liên tục. Đồng thời họ cũng đảm bảo rằng việc cung cấp Hosting diễn ra suôn sẻ. Họ sẽ chống xâm nhập máy chủ, đồng thời xử lý dữ liệu (Văn bản, Nội dung, Hình ảnh, Files) từ Hosting đến trình duyệt người dùng.

Hosting la gi 2

Hosting hoạt động như thế nào?

Phía nhà cung cấp

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị Server lưu trữ cho người sử dụng. Bằng cách chia sẻ tài nguyên trên Server thành cácckhông gian lưu trữ nhỏ hơn. Những không gian lưu trữ này gọi là các hosting.

Tùy theo gói cước mà người dùng đăng ký, nhà cung cấp sẽ cấu hình cho các Hosting này để người dùng sử dụng. Khi người dùng có nhu cầu mở rộng hay thu nhỏ gói Hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh những thông số này.

nguyen ly hoat dong cua hosting

Phía người dùng

Người thuê Hosting từ các nhà cung cấp chỉ việc Upload các Files lên Hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Người dùng có thể truy cập Hosting từ các thiết bị có kết nối Internet, thông qua việc gửi Request đến Domain (tên miền) hoặc địa chỉ IP của Hosting. Trong quá trình sử dụng, nếu có nhu cầu mở rộng gói hosting, người dùng phải liên hệ với các nhà cung cấp để được thực hiện.

Xem thêm: Cách chọn tên miền hay và phù hợp với Website

Các loại Hosting phổ biến

 • Shared hosting
 • Dedicated hosting
 • VPS hosting (Virtual Private Server)
 • Cloud hosting

Các thông số cần quan tâm về Hosting

 • Dung lượng lưu trữ (Storage): Sẽ có hai loại HDD và SSD. SSD sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn HDD. Vì thế cùng 1 dung lượng như đôi SSD sẽ có giá cao hơn HDD.
 • Hệ điều hành: Sẽ có 2 hệ điều hành chính là Windows và Linux.
 • Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ.
 • Băng thông: Băng thông hay Bandwidth là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây. Thường sẽ được định lượng theo tháng, vì thế nếu hết băng thông, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để mở rộng.
 • Addon Domain: Lượng Addon Domain bạn có thể thêm vào host
 • Sub Domain: Lượng Sub Domain mà bạn có thể tạo.
 • Các tham số bảo mật (mã hóa kênh truyền SSL, các add-on antivirus quét mã độc)
 • Sao lưu, phục hồi: Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có chức năng sao lưu, backup, phục hồi dữ liệu khi cần.

Hosting la gi 1

Lời kết

Vừa rồi là các thông tin nổi bật về Hosting mong rằng qua bài viết này giúp các bạn có thêm thông tin trong quá trình học tập hoặc đang trong quá trình làm một trang cho riêng mình. 

Trọng Nhân
Trọng Nhânhttps://tumolamweb.com/
Trọng Nhân (Thằng Mò) là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến