Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
Quảng cáo
Trang chủWordPress Cơ BảnPlugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là người đang tìm hiểu hoặc đang bước đầu làm WordPress bằng WordPress sẽ thấy và nghe đến từ “Plugin WordPress” vậy Plugin WordPress là gì? hãy tìm hiểu cùng Thằng Mò qua bài viết sau đây.

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là một hoặc nhiều đoạn code được bổ sung vào mã nguồn WordPress, được tạo ra dựa trên các API và những hàm mở được cung cấp từ WordPress. Plugin còn được gọi là phần mở rộng của Website giúp bạn tùy chỉnh và bổ sung chức năng cho Website của mình.

Plugin WordPress La Gi 3

Sử dụng Plugin WordPress có thể làm gì ?

Nếu bạn chưa biết WordPress là gì thì hãy xem thêm chi tiết: WordPress là gì?

Plugin là một thành phần không thể nào thiếu trong một trang Website WordPress của bạn. Bất kể bạn làm Website về nội dung gì đi chăng nữa, Nếu bạn đang sử dụng Theme tự Code hay Theme trên kho giao diện WordPress thì việc sử dụng Pluign là điều chắc chắn.

Ngoài việc cung cấp các thêm chức năng cho Website. Bạn cũng sẽ tìm được những Plugin hỗ trợ cho các vấn đề như: Plugin Seo, Plugin tăng tốc, Plugin tối ưu Website, Plugin bảo mật,…

Việc sử dụng Plugin trong WordPress không hề khó. Nhưng trước khi bạn sử dụng Plugin nào, hãy xác định mục đích về chức năng mà mình muốn xây dựng. Bạn hãy lưu ý để tránh lãng phí tài nguyên Website của mình, thậm chí là xung đột lỗi cho Webiste của bạn.

Plugin WordPress La Gi 1

Plugin WordPress có mấy loại?

Plugin WordPress có hai loại là Plugin miễn phíPlugin trả phí.

Plugin miễn phí được cung cấp ngay tại khu Plugin trang phần quản lý Admin trang Webiste của bạn hoặc bạn có thể tại tại trang https://wordpress.org/plugins/ tính đến thời điểm hiện tại hệ thống Plugin trên WordPress.org có đến gần 60.000 Plugin được chia sẻ miễn phí.

Nếu các Plugin miễn phí chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn có thể tìm đến các Plugin trả phí. Các nhà cung cấp Plugin sẽ dựa trên các nhu cầu cao cấp mà bạn muốn sử dụng cho trang Webiste của mình, nhưng các Plugin miễn phí không đáp ứng hoặc không đủ đáp ứng việc đó thì bạn phải trả một khoản tiền hằng tháng hoặc năm để có thể sử dụng các chức năng cao cấp. Có thể liệt kê các trang bán Plugin lớn hiện nay như: codecanyon.net, mojomarketplace.com, creativemarket.com,…

Plugin WordPress La Gi 2

Lời kết

Vừa rồi Thằng Mò đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Plugin WordPress, Plugin là một thành phần tuyệt vời mà nó không thể thiếu nếu như bạn xây dụng một trang WordPress bằng WordPress. Nếu như cần cài đặt một Plugin nào đó, bạn nên kiểm tra các thông tin về Plugin và các thức sử dụng để tránh sử dụng quá nhiều Plugin không cần thiết.

Thằng Mòhttps://tumolamweb.com/
Thằng Mò là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến