Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủWeb Cơ BảnTop 8 lưu ý quan trọng để có một Website đẹp

Top 8 lưu ý quan trọng để có một Website đẹp

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn sở hữu một trang Website đẹp mắt thì sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, tăng tính tương tác cho doanh nghiệp, đẩy mạnh quá trình kinh doanh, xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng sự cạnh tranh,… Để sở hữu một trang Website đẹp mắt bạn chỉ cần chú ý 8 điều sau đây.

Top 8 luu y quan trong de co mot Website dep 3

4 lưu ý về màu sắc và hình ảnh khi thiết kế trang Website

Lựa chọn 1 – 2 màu chủ đạo cho trang Website của bạn

Theo các chuyên gia Marketing, Website của bạn chỉ nên có từ 1 đến 2 màu chính, và nên giữ những màu đó xuyên suốt cả Website của mình. Theo khảo sát, một trang web đẹp được xem là chuyên nghiệp khi màu chủ đạo là màu trắng, văn bản màu đen kết hợp với 1 hoặc 2 màu nổi bật khác.

Đầu tư thiết kế hình ảnh

Yếu tố chính để quyết định trang web của bạn có đẹp hay không đó chính là hình ảnh. Thông thường các Designer sẽ sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt và cùng kích cỡ phù hợp cho trang web, để có được sự đồng nhất trong cách sắp xếp hình ảnh, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Top 8 luu y quan trong de co mot Website dep 1

Đầu tư Logo của riêng bạn

Để được đánh giá là một Website được thiết kế đẹp mắt thì hãy nghĩ đến việc có một Logo dành riêng cho mình, vì Logo sẽ tạo ấn tượng cho người dùng khi truy cập vào trang web của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra điều này còn thể hiện doanh nghiệp bạn luôn đề cao sự nghiêm túc, chỉnh chu và chuyên nghiệp.

Sử dụng icon để Website đẹp mắt hơn?

Thêm các icon vào bên cạnh nội dung để tăng tính minh họa mà không cần phải thiết kế hình ảnh cũng tăng tính thu hút và thẩm mỹ cho trang web của bạn. Hiện nay có rất nhiều trang cung cấp icon đẹp mắt và đa dạng chủ đề.

4 lưu ý về nội dung và font chữ để thiết kế Website thu hút

Chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ khác nhau cho một trang Website

Nếu về mặt màu sắc bạn chỉ nên chọn 2-3 màu thì font chữ cũng vậy, một Designer giỏi là một người biết phối hợp các font chữ với nhau để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo sự hài hòa dễ đọc cho khách đến xem Website của bạn.

Nội dung ngắn gọn và xúc tích

Bạn hãy chăm chút nội dung của Website của mình một các ngắn gọn xúc tích, không phải càng dày đặc nội dung là càng hay. Nếu trang Website của bạn có nội dung dài và không đi vào trọng tâm thì thẳng thắn mà nói tỷ lệ người xem đọc hết nội dung của bạn là rất thấp, vì họ chỉ cần thấy được nội dung họ cần thấy, nếu không thì tỷ lệ thoát trang của Website của bạn sẽ cao.

Top 8 luu y quan trong de co mot Website dep 2

Lưu ý đến việc căn chỉnh nội dung

Không cần quá nhiều nội dung, nhưng các nội dung của bạn phải được sắp xếp hợp lý và theo các chuyên gia sẽ tối ưu hơn nếu bạn sử dụng hình thức cột dọc, điều này sẽ giúp việc đọc thông tin dễ dàng hơn.

Sự liên kết là cần thiết cho một thiết kế trang Website đẹp

Điều lưu ý cuối cùng là phải có sự liên kết ý hay nói cách khác một mạch ý chính xuyên suốt cả Website của bạn, như vậy càng tăng tính chuyên nghiệp cho Website của bạn.

Trọng Nhân
Trọng Nhânhttps://tumolamweb.com/
Trọng Nhân (Thằng Mò) là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến