Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
Quảng cáo
Trang chủWordPress Cơ BảnWordPress là gì? Vì sao nên chọn WordPress để xây dựng Website

WordPress là gì? Vì sao nên chọn WordPress để xây dựng Website

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

WordPress bắt đầu ra đời năm 2003 được phát triển bởi Michel Valdrighi. Đến năm 2015 WordPress phát triển thành hệ quản trị nội dung CMS ổn định. Phiên bản mới nhất của WordPress là phiên bản 5.7.2 ra mắt vào tháng 5 năm 2021. Hiện nay có khoảng 25% trong số 100 website lớn nhất thế giới được thiết lập dựa trên WordPress như TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz… thậm chí đến cả Facebook đều vận hành Website của họ trên mã nguồn mở này. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Wordpress đến thị trường thiết kế xây dựng Website hiện nay như thế nào rồi đó.

Hãy cùng Thằng Mò tìm hiểu xem WordPress là gì? Các lí do nên chọn WordPress để xây dựng Website?

WordPress là gì?

WordPress là một công cụ, phần mền để tạo ra Blog hay Website sử dụng mã nguồn mở (Open Source Software) và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Bạn có thể tạo nên bất cứ thể loại Website nào thông qua công cụ WordPress. Để nâng cao thẩm mỹ và trải nghiệm trang Website, bạn có thể cài đặt thêm Theme, Plugin WordPress có sẵn.

WordPress

Các lý do nên chọn WordPress để xây dựng Website?

WordPress dễ sử dụng

WordPress là một công cụ xây dựng Webiste hướng tới đối tượng “nghiệp dư” khi bạn không có kiến thức về lập trình Webiste vẫn có thể tự mình tạo ra các trang Webiste hoặc Blog cho riêng mình. Do vậy nên WordPress có giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng. Các thao tác trong WordPress cũng đơn giản, với thời gian ngắn tìm hiểu, bạn có thể tự xây dựng Website của riêng mình, quản lý và phát triển.

Nguồn mở miễn phí

WordPress là cô cụ hỗ trợ thiết kế xây dựng trang Website hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng các tính năng cơ bản nhất của WordPress mà không cần phải trả bất kỳ một khoảng phí nào. Đồng thời với các lập trình viên WordPress một mã nguồn mở còn có thể giúp bạn khám phá và mở rộng website. WordPress có hàng nghìn chức năng sẵn có. Lập trình viên có thể dễ dàng sử dụng, thay đổi cấu trúc của chúng.

Gói giao diện (Themes) có sẵn của WordPress

Phiên bản WordPress miễn phí chứa nhiều giao diện đẹp mắt cho bạn chọn lựa. Chỉ cần bạn chịu khó dành thời gian để tìm tòi nghiên cứu các cách thiết kế Website. Bạn có thể tạo ra cho mình một trang Website riêng với giao diện đẹp mắt, độc đáo. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện kinh tế bạn nên sử dụng các themes tính phí sẽ chứa nhiều giao diện xuất sắc hơn và có nhiều tùy biến giúp trang Webiste của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn hẳn.

Kho Plugin đa dạng hỗ trợ trong WordPress

Plugin là phần mở rộng cài đặt thêm vào WordPress để tăng thêm các tính năng cần thiết cho Website của bạn. Do lượng người dùng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress rất phong phú. Bạn có thể thỏa thích tìm và chọn lựa các plugin phù hợp cho mục đích lập website của mình đa phần chúng đều miễn phí do đó cũng mang lại lợi ích cho bạn về kinh tế.

Hỗ trợ từ cộng đồng người sử dụng WordPress lớn

WordPress có lượng người dùng vô cùng lớn trên toàn thế giới, vậy nên bạn là người mới sử dụng có thể học hỏi nhiều mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác qua các group Facebook, diễn đàn, Google,… và có thể từ Tự Mò Làm Web (tumolamweb.com).

Tối ưu SEO

WordPress còn cung cấp cho người dùng nhiều lợi thế về SEO khi có nhiều plugin và themes hỗ trợ bạn trong việc SEO trang Webiste, giúp nội dung của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing,…

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Hiện tại WordPress đã dịch ra 169 ngôn ngữ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Trong mỗi themes hay plugin đều cho phép bạn chuyển đổi nhiều loại ngôn ngữ khác nhau để thuận tiện trong việc sử dụng.

WordPress 1

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp các thông tin về WordPress và các lợi ích tại sao nên chọn công cụ WordPress để thiết kế Webiste cho riêng bạn. Hi vọng các thông tin trên Thằng Mò sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc làm trang Webiste, Thằng Mò xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Thằng Mòhttps://tumolamweb.com/
Thằng Mò là Founder tumolamweb.com, đây là nơi Thằng Mò chia sẻ các kiến thức được dạy và tìm hiểu từ những người đi trước về làm Website bằng WordPress.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Bài mới đăng

BÀI VIẾT Phổ biến